Hải Phòng tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật Đo đạc và bản đồ, các văn bản quy định chi tiết
(15/11/2019)
          Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2019, sáng ngày 08/11, tại Hải Phòng, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng phối hợp với Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật Đo đạc và bản đồ, các văn bản quy định chi tiết. Ông Phạm Minh Thành - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng chủ trì Hội nghị. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng,đơn vị liên quan thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Chi tiết

Lễ ra mắt Bản đồ số Việt Nam (Vmap)
(09/10/2019)
          Ngày 01/10/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt nền tảng Bản đồ số Việt Nam (Vmap) và hệ thống thông tin nhân đạo (iNhandao). Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam Châu Văn Minh cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và đông đảo cơ quan báo chí tham dự. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa tham dự Lễ ra mắt.

Chi tiết

Phát triển khoa học và công nghệ trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ phục vụ phát triển kinh tế xã hội
(10/10/2018)
Phát triển khoa học và công nghệ là yêu cầu quan trọng để đảm bảo sự phát triển của lĩnh vực đo đạc và bản đồ. Đồng thời, khoa học và công nghệ cũng đã được xác định là then chốt trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong điều kiện thế giới đang áp dụng những thành tựu to lớn của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Sự thay đổi công nghệ trong đo đạc và bản đồ như công nghệ định vị vệ tinh, công nghệ số, công nghệ mạng… đã và đang làm thay đổi phương pháp thu nhận, xử lý thông tin và sử dụng sản phẩm đo đạc và bản đồ ngày càng chính xác, nhanh chóng và có hiệu quả, góp phần thúc đẩy việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, kết nối vạn vật dựa trên cơ sở dữ liệu không gian địa lý.

Chi tiết