(08/04/2021)
Ngày 6/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 27/2019/NĐ-CP ngày 13/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ (Nghị định 27). Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ.

(22/03/2021)
(TN&MT) - Ngày 19/3, Cục Đo đạc, Bản Đồ và Thông tin địa lý Việt Nam (DOSMVN) và Viện Thông tin không gian Địa lý Nhật Bản (GSI) tổ chức Lễ ký gia hạn Bản ghi nhớ hợp tác về đo đạc và bản đồ đến năm 2024. Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của đại diện các đơn vị liên quan của hai bên.

(19/03/2021)
Ngày 18/3, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam phối hợp với Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản tổ chức Hội thảo trực tuyến “Cung cấp dữ liệu thời gian thực và ứng dụng trạm định vị vệ tinh” nhằm chia sẻ kinh nghiệm từ phía Nhật Bản trong việc quản lý, khai thác và ứng dụng dữ liệu trạm định vị vệ tinh (GEONET) vào các lĩnh vực của đời sống - xã hội.

(15/03/2021)
(TN&MT) - Sáng 12/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo nội dung sửa đổi Nghị định số 27/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ (Nghị định 27).

(05/03/2021)
Luật Đo đạc và Bản đồ với tính pháp lý cao nhất đã đảm bảo cho việc thực thi công tác quản lý, triển khai các hoạt động đo đạc và bản đồ tại các địa phương được thuận lợi, có hiệu quả.

(05/03/2021)
Thực hiện Dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu địa giới hành chính”, thời gian qua, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã hoàn thành tốt việc cung cấp bản đồ nền địa hình hệ tọa độ quốc gia VN-2000 trên đất liền và trên biển cho 55/63 tỉnh, thành phố để làm căn cứ triển khai thực hiện Dự án.

(03/03/2021)
Sáng ngày 2/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo về Dự án Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính (Dự án 513).

(01/03/2021)
(TN&MT) - Việc ban hành Luật Đo đạc và Bản đồ, văn bản quy định chi tiết của Luật là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện quản lý, triển khai nhiều hoạt động tại các địa phương có hiệu quả.

(18/01/2021)
(TN&MT) - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tập trung thực hiện trong năm 2021.

(31/12/2020)
Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 của. Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam sáng ngày 29/12.

(15/12/2020)
(TN&MT) - “Phát triển ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; ưu tiên đầu tư cho các nhiệm vụ đo đạc và bản đồ phục vụ phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố môi trường, ứng phó với BĐKH” - Đây là quan điểm chính xuyên suốt trong Dự thảo Chiến lược phát triển Đo đạc bản đồ và Hạ tầng không gian địa lý quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 đã được Bộ TN&MT hoàn thiện trong tháng 10/2020.

(14/12/2020)
(TN&MT) - Theo ông Phan Ngọc Mai, Phó Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ đo đạc và bản đồ trong thời gian qua đã đóng góp quan trọng (TN&MT) -Trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học về ứng dụng thông tin dữ liệu, đặc biệt là dữ liệu không gian địa lý, đã đặt ra những yêu cầu cấp bách đối với ngành Đo đạc và Bản đồ trong việc nghiên cứu để triển khai các ứng dụng trong quan trắc, giám sát TN&MT.

(09/12/2020)
Ngày 4/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì Hội nghị bàn giao kết quả thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP và Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 22/5/2020 của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa ba tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình và Thanh Hóa tại khu vực do lịch sử để lại.

(02/12/2020)
Trước bối cảnh diễn biến thiên tai trên toàn quốc, đặc biệt là các tỉnh miền Trung ngày càng phức tạp, khôn lường,... để áp ứng yêu cầu phục vụ dự báo, cảnh báo kịp thời, trong đưa ra được các thông tin dự báo, cảnh báo mưa lớn, bão, lũ, sạt lở đất, lũ quét chi tiết và chính xác hơn, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Cục Viễn thám quốc gia, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản sẽ cung cấp cho Tổng cục Khí tượng Thủy văn các bộ bản đồ trên phạm vi toàn quốc.

(02/12/2020)
Bộ TN&MT quy trình nội bộ thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý với 07 quy trình.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 Trang tiếp theo