(28/06/2021)
(TN&MT) - Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước với nguy cơ lây nhiễm tăng cao tại nhiều địa phương trên cả nước, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, với mục tiêu cao nhất vừa đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cán bộ công chức viên chức và người lao động, đồng thời duy trì thông suốt hoạt động động quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

(31/05/2021)
Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ vừa nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học và thực tiễn phục vụ xây dựng quy định về chia sẻ, sử dụng chung dữ liệu đo đạc và bản đồ”. Đây là đề tài nghiên cứu quan trọng góp phần xây dựng hệ thống văn bản pháp lý đủ mạnh quản lý hoạt động chia sẻ, sử dụng chung dữ liệu đo đạc bản đồ còn rất mới mẻ tại Việt Nam.

(31/05/2021)
Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ đã nghiên cứu, ứng dụng rộng rãi thiết bị bay không người lái (UAV) để phục vụ công tác thành lập bản đồ địa hình tỉ lệ lớn.

(12/05/2021)
(TN&MT) - Sáng 12/5, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã họp trực tuyến nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển ngành Đo đạc và bản đồ đến năm 2030.

(08/04/2021)
Ngày 6/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 27/2019/NĐ-CP ngày 13/3/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ (Nghị định 27). Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế và Văn phòng Bộ.

(22/03/2021)
(TN&MT) - Ngày 19/3, Cục Đo đạc, Bản Đồ và Thông tin địa lý Việt Nam (DOSMVN) và Viện Thông tin không gian Địa lý Nhật Bản (GSI) tổ chức Lễ ký gia hạn Bản ghi nhớ hợp tác về đo đạc và bản đồ đến năm 2024. Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của đại diện các đơn vị liên quan của hai bên.

(19/03/2021)
Ngày 18/3, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam phối hợp với Viện Thông tin không gian địa lý Nhật Bản tổ chức Hội thảo trực tuyến “Cung cấp dữ liệu thời gian thực và ứng dụng trạm định vị vệ tinh” nhằm chia sẻ kinh nghiệm từ phía Nhật Bản trong việc quản lý, khai thác và ứng dụng dữ liệu trạm định vị vệ tinh (GEONET) vào các lĩnh vực của đời sống - xã hội.

(15/03/2021)
(TN&MT) - Sáng 12/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo nội dung sửa đổi Nghị định số 27/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Đo đạc và bản đồ (Nghị định 27).

(05/03/2021)
Luật Đo đạc và Bản đồ với tính pháp lý cao nhất đã đảm bảo cho việc thực thi công tác quản lý, triển khai các hoạt động đo đạc và bản đồ tại các địa phương được thuận lợi, có hiệu quả.

(05/03/2021)
Thực hiện Dự án “Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu địa giới hành chính”, thời gian qua, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã hoàn thành tốt việc cung cấp bản đồ nền địa hình hệ tọa độ quốc gia VN-2000 trên đất liền và trên biển cho 55/63 tỉnh, thành phố để làm căn cứ triển khai thực hiện Dự án.

(03/03/2021)
Sáng ngày 2/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam báo cáo về Dự án Hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính (Dự án 513).

(01/03/2021)
(TN&MT) - Việc ban hành Luật Đo đạc và Bản đồ, văn bản quy định chi tiết của Luật là cơ sở pháp lý quan trọng để thực hiện quản lý, triển khai nhiều hoạt động tại các địa phương có hiệu quả.

(18/01/2021)
(TN&MT) - Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tập trung thực hiện trong năm 2021.

(31/12/2020)
Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021 của. Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam sáng ngày 29/12.

(15/12/2020)
(TN&MT) - “Phát triển ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; ưu tiên đầu tư cho các nhiệm vụ đo đạc và bản đồ phục vụ phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố môi trường, ứng phó với BĐKH” - Đây là quan điểm chính xuyên suốt trong Dự thảo Chiến lược phát triển Đo đạc bản đồ và Hạ tầng không gian địa lý quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 đã được Bộ TN&MT hoàn thiện trong tháng 10/2020.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 Trang tiếp theo